TÁC DỤNG CỦA NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM có phải loại nước tốt nhất không?

Không chất bảo quản, nguyên liệu an toàn, nguồn gốc tự nhiên là những từ khóa dẫn đầu xu hướng lựa chọn đồ uống của người tiêu dùng hiện nay. Để duy trì lối sống sống lành mạnh, đồ uống Healthy là một phần không thể thiếu. Bởi thức uống tốt không chỉ cung cấp năng lượng, vitamin cần thiết cho cơ thể mà còn có thể hỗ trợ phòng ngừa một số loại bệnh nguy hiểm. Nằm trong xu hướng đó, lựa chọn nước uống ion kiềm đang dần trở thành từ khóa Hot nhất trên bảng xếp hạng. Vậy loại nước này có thực sự là loại nước tốt nhất hiện nay?

Nước sạch liệu đã an toàn?

Năm 2009, bộ Y tế ra thông tư số 04/2009/TT-BYT quy định rõ tiêu chuẩn về nguồn nước sạch với 109 chỉ tiêu cho phép. Thêm vào đó tiêu chuẩn QCVN ban hành ngày 06/1/2020 của Bộ Y Tế cũng chỉ ra 21 chỉ tiêu hóa và 5 chỉ tiêu vi sinh để một nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước sạch, có thể uống ngay mà không cần đun sôi. Tại Việt Nam, nước sạch là nước đã qua xử lý tại nhà máy đảm bảo loại bỏ hết vi khuẩn, vi trùng, không lẫn tạp chất, hóa chất dư thừa theo tiêu chuẩn về độ sạch trước khi đến tay người tiêu dùng. Với tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề như Việt Nam thì việc có nguồn nước sạch sử dụng là điều rất quan trọng. Tuy nhiên quá trình làm sạch này thường cần đến clo để loại bỏ vi sinh vật có hại. Điều này vô tình khiến nước bị oxy hóa và việc sử dụng lâu dài sẽ khiến cơ thể hình thành gốc tự do có hại, khiến các mầm bệnh có điều kiện tật tấn công. Mặt khác dù đã được xử lý nhưng nguồn nước ở nhiều khu vực Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được tiêu chí sạch khi đến tay người dùng. Nguyên nhân của tình trạng này là do đường ống dẫn bị gỉ sét, chất lượng công trình xuống cấp, không đảm bảo khiến chất độc hại tăng cao. Dẫu khó có thể nhìn bằng mắt thường, nguy cơ nước bẩn tại nhiều khu vực nước ta vẫn là rất cao. Vì vậy nhiều gia đình đã sử dụng máy lọc nước RO(thẩm thấu ngược) để tạo nước tinh khiết trước khi uống. Tuy nhiên theo các chuyên gia, nước uống tinh khiết vẫn chưa phải là nguồn nước tốt và phù hợp với những gì cơ thể đang cần.

Nước tinh khiết sạch nhưng chưa đủ tốt

Theo PGS.TS Trần Hồng Côn – chủ nhiệm bộ môn công nghệ hóa học, trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội): “Quá trình bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể thông qua đường uống thường hiệu quả hơn đường ăn rất nhiều. Cụ thể trung bình mỗi ngày, người trưởng thành có thể uống từ 2-4 lít nước để đảm bảo cơ thể luôn đủ khoáng chất. Tuy nhiên với nước tinh khiết được lọc từ công nghệ RO hoặc IE(trao đổi ion) các khoáng chất tự nhiên ban đầu đã bị loại bỏ trong quá trình xử lý nước. Vì vậy, việc sử dụng nước tinh khiết trong thời gian dài có thể khiến cơ thể bị suy giảm đề kháng, tăng nguy cơ mắc bệnh. Cùng nhận định này, bác sĩ Andy Sun hiện là cán bộ cao cấp tại bệnh viện Đại học quốc dân Đài Loan cũng cảnh báo: “Nhiều người vẫn quan niệm nước tinh khiết tốt cho sức khỏe nhưng ngoài việc sạch thì nguồn nước này chắc chắn không phải là nguồn nước mà con người đang cần. Quá trình tạo ra nước tinh khiết sẽ làm sạch các chất độc hại nhưng cũng khiến các khoáng chất tự nhiên bị loại bỏ”. Chia sẻ của PGS.TS Trần Hồng Côn về hậu quả của việc dùng nước tinh khiết lâu dài Chia sẻ của PGS.TS Trần Hồng Côn về hậu quả của việc dùng nước tinh khiết lâu dài

NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM đã phải loại nước tốt nhất chưa?

Khác với nước tinh khiết, nước kiềm là loại nước có độ pH >7.0 với khả năng trung hòa axit rất tốt. Theo các chuyên gia không phải tất cả các loại nước kiềm đều dùng để uống được bởi nếu sử dụng không đúng giới hạn cho phép cơ thể bạn có thể gặp một số rủi ro lớn. Dưới đây là những phương pháp có thể tạo ra tính kiềm cho nước gồm:

 • Sử dụng Baking Soda: Baking Soda có độ kiềm cao, pH khoảng 9.0 nên khi trộn với nước lọc sẽ làm tăng tính kiềm.
 • Sử dụng chanh: Chanh ở dạng tự nhiên có tính axit pH khoảng 2.0. Tuy nhiên khi vắt chanh vào nước và sử dụng uống thì nước chanh lại có khả năng chuyển hóa thành nước kiềm.
 • Sử dụng thuốc điều chỉnh pH: Một số loại thuốc điều chỉnh pH có khả năng giúp tăng tính kiềm trong nước.

Tuy nhiên các phương pháp tạo tính kiềm này thường không được các chuyên gia y tế khuyến cáo. Bởi nếu quá lạm dụng, cơ thể bạn có thể gặp phải một số rủi ro nhất định. Vậy nên thay vì sử dụng các chất phụ gia tạo kiềm, các nhà khoa học đã phát minh ra công nghệ lọc nước mới. Cụ thể:

 • Sử dụng lõi bù khoáng: Một số máy lọc nước có công nghệ lọc RO đã dùng lõi bù khoáng vào cuối quá trình lọc để tạo ra tính kiềm. Tuy nhiên hiện nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh về tính kiềm từ lõi bù khoáng có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến sức khỏe con người hay không.
 • Máy lọc nước ion kiềm: Sử dụng công nghệ điện phân tiên tiến để tạo ra nguồn nước kiềm, PH>7.0.

So với nước kiềm, nước ion kiềm có lợi ích vượt trội hơn hẳn nhờ cấu trúc phân tử siêu nhỏ, khả năng trung hòa axit cao, dễ dàng bù nước và thẩm thấu nhanh chóng vào tế bào. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là nguồn nước “chân ái” giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng chống bệnh tật hiệu quả. Theo các chuyên gia nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra từ máy điện giải mới là lựa chọn tối ưu nhất cho con người. Bởi Hydro phân tử (hydrogen) trong loại nước này có khả năng tiêu diệt các gốc tự do gây hại, giúp tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật hiệu quả. Hydrogen cũng được đưa vào chuẩn mực để đánh giá chất lượng nước ion kiềm hiện nay.

NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM giàu Hydro – Nguồn nước tốt nhất hiện nay

Như đã biết, nước ion kiềm giàu hydro là loại nước được tạo ra từ máy điện giải ion kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế. Đây chính là nguồn nước sạch và tốt nhất hiện nay, được công nhận và chứng minh tại nhiều nghiên cứu lâm sàng bởi những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sức khỏe. Nước ion kiềm giàu hydro sở hữu trọn vẹn những đặc tính của nguồn nước quý như giàu tính kiềm tự nhiên, nồng độ Hydro hòa tan cao, giàu vi khoáng cần thiết, phân tử nước có cấu trúc siêu nhỏ. Nước có khả năng:

 • Đưa cơ thể về trạng thái cân bằng với tính kiềm nhẹ từ 7.3- 7.4, giúp trung hòa lượng axit dư thừa, hạn chế các tác nhân gây bệnh liên quan dạ dày, đường ruột, đại tràng.
 • Loại bỏ gốc tự do, chống oxy mạnh nhờ hydro phân tử dồi dào.
 • Bổ sung khoáng chất tự nhiên như Ca, Mg, Na, K để tăng sức đề kháng, ngăn ngừa loãng xương.
 • Nước sẽ trải qua các tầng lọc công nghệ cao nên đảm bảo loại bỏ toàn bộ tạp chất và vi khuẩn có hại, đáp ứng tiêu chuẩn sạch của bộ y tế.

Nước ion kiềm giàu hydro là nguồn nước tốt nhất hiện nay

Phân biệt NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM tự nhiên với loại nước ion kiềm bù khoáng

Nguồn nước ion kiềm sạch tốt cho sức khỏe được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu, phát minh từ những năm đầu thế kỷ 20. Loại nước này được tạo ra từ máy điện giải ion kiềm đạt chuẩn y tế và không cần bổ sung thêm bất kỳ hóa chất nào. Tuy nhiên, bên cạnh công nghệ điện giải tạo nước kiềm tự nhiên thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp tạo kiềm bù khoáng. Lý do cần phải bù khoáng là do nguồn nước lọc sạch đã bị loại bỏ toàn bộ khoáng chất tự nhiên vốn có ban đầu. Nên trước khi chuyển vào buồng điện phân nước sẽ được đưa qua các lõi bù khoáng nhân tạo để đảm bảo chất lượng nước đầu ra hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điểm khác biệt của 2 loại nước này chính là nguồn gốc và hàm lượng vi khoáng Vi khoáng trong nước ion kiềm tự nhiên hoàn toàn là vi khoáng có sẵn, ngược lại vi khoáng trong nước ion kiềm bù khoáng được tạo ra từ chức năng nhân tạo. Điểm khác biệt này đã khiến tính năng và tác dụng của 2 loại nước này có sự khác biệt. Nước ion kiềm tự nhiên

 • Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh nên rất có lợi cho sức khỏe.
 • Cấu trúc phân tử siêu nhỏ, kích thước chỉ bằng 5 lần so với nước uống thông thường và nước ion bù khoáng.
 • Giàu hydro phân từ hòa tan giúp chống oxy hóa, tiêu diệt gốc tự do hiệu quả.
 • Giàu vi khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể như Na, Ka, Mg,…
 • Nước ion kiềm tự nhiên được ghi nhận có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường miễn dịch, trì hoãn lão hóa, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến các gốc tự do và sự dư thừa axit.

Nước ion kiềm bù khoáng

 • Tính kiềm được tạo ra nhân tạo từ lõi bù khoáng hiện chưa có nghiên cứu nào chứng minh về tác dụng của tính kiềm này.
 • Nước ion kiềm bù khoáng cũng chưa được nghiên cứu và công nhận là chứa chất chống oxy hóa hoặc phân tử siêu nhỏ như nước ion kiềm tự nhiên.
 • Nước được tạo ra từ máy lọc nước thông thường và bù khoáng ở giai đoạn cuối nên loại nước này không có những đặc tính tốt của nước ion kiềm tự nhiên.
 • Hiện các nhà khoa học mới chỉ công nhận nước ion kiềm tự nhiên giàu hydro là loại nước tốt cho sức khỏe và có khả năng chống lão hóa hiệu quả. Những loại nước khác như nước kiềm thông thường, nước ion kiềm bù khoáng đều không có tác dụng này.

Nên hay không việc sử dụng nước ion kiềm đóng chai?

Nước ion kiềm đóng chai hay còn gọi là khoáng kiềm là loại nước có tính kiềm nhẹ, pH trong khoảng 8.5-9.5. Dù cũng được tạo ra từ công nghệ điện phân với cấu trúc siêu nhỏ và pH> 8.0 tuy nhiên thành phần hydro phân tử trong nước kiềm đóng chai lại bị giảm đi rất nhiều sau thời gian lưu trữ. Các thí nghiệm thực tế đã chứng minh, nước ion kiềm đóng chai sẽ đảm bảo đủ đặc tính quý trong vòng 24h kể từ lúc sản xuất và 48h trong điều kiện bảo quản lạnh. Vậy loại nước này có thực sự tốt không, việc sử dụng có đem đến hiệu quả như mong muốn. Ưu điểm: Nước ion kiềm đóng chai đem lại sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Bạn không những dễ dàng mua mà còn dễ dàng sử dụng và mang theo bất cứ mọi nơi. Nước ion kiềm đóng chai rất tiện lợi cho quá trình di chuyển xa Nước ion kiềm đóng chai rất tiện lợi cho quá trình di chuyển xa Nhược điểm: Bên cạnh ưu điểm nổi bật về sự tiện lợi, nước ion kiềm đóng chai lại tồn tại khá nhiều khuyết điểm. Cụ thể:

 • Độ pH không ổn định và tối ưu theo nhiều mức độ: Nước ion kiềm đóng chai có độ pH dao động từ 8.5-9.5 chứ không tối ưu theo nhiều cấp độ như máy điện giải tại nhà. Tuy nhiên ở mỗi độ tuổi, nhu cầu bổ sung nước kiềm lại khác nhau ví dụ như trẻ em từ 6-12 tuổi cần bổ sung nước kiềm với độ pH khoảng 8.5 trong khi thanh thiếu niên lại cần nước uống pH 9.0, người trưởng thành sẽ cần nước ion kiềm pH 9.5. Với nhu cầu đa dạng như vầy, việc sử dụng nước ion kiềm đóng chai với độ pH cố định sẽ không thể giúp đáp ứng cơ thể cân bằng nội môi.
 • Không có khả năng chống oxy hóa: Nước ion kiềm có khả năng chống oxy hóa mạnh là nhờ phân tử hydro hòa tan cao. Tuy nhiên do hydro là chất khí vì vậy trong quá trình đóng chai rất khó có thể bảo quản, nó dễ bị bay hơi và mất đi do quá trình vận chuyển hoặc các tác nhân va đập. Vì vậy dù cũng là nước điện giải ion kiềm nhưng khi đóng chai nước sẽ mất đi khả năng chống oxy hóa và không còn tốt cho sức khỏe như khi dùng trực tiếp tại máy điện phân.
 • Chai nhựa tiềm ẩn nhiều rủi ro: Nước ion kiềm đóng chai thường sử dụng chai nhựa PET nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho sức khỏe. Do đó nếu không được đảm bảo chất lượng và bảo quản đúng cách nhựa sẽ rất dễ bị biến đổi khi ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc va đập mạnh. Hơn nữa, dùng quá nhiều chai nhựa còn ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Do đó nếu là người yêu thích lối sống xanh thì bạn nên cân nhắc việc sử dụng nước ion kiềm đóng chai trong thời gian lâu dài.

Việc sử dụng nước ion kiềm đóng chai sẽ làm tăng lượng rác thải ra môi trường và gây nhiều lãng phí. Bên cạnh đó, các loại nước này ngày càng xuất hiện tràn lan trên thị trường với nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến người tiêu dùng hoang mang. Vì vậy để có một nguồn nước sạch và tối ưu nhất cho sức khỏe người tiêu dùng nên cân nhắc lựa chọn nước ion kiềm tươi trực tiếp tại máy điện giải thay vì phải mất nhiều chi phí để sử dụng nước kiềm đóng chai. Mặt khác sử dụng máy điện giải ion kiềm bạn cũng có thể tự chiết thành chai mang đi làm, đi học, tập thể dục với chất liệu chai thủy tinh hoặc nhựa không chứa BPA Free đều rất tiện lợi.

Uống NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM nhiều có gây hại cho sức khỏe không?

Uống nước ion kiềm nhiều có gây hại cho sức khỏe không là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng hiện nay. Theo đó, nước ion kiềm của Nhật là loại nước giàu Hydro với pH nằm khoảng 8.5-9.5 được công nhận là loại nước tốt nhất hiện nay. Vì thế việc sử dụng loại nước này không hề gây hại cho sức khỏe mà ngược lại còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng nếu biết cách lựa chọn khoảng pH phù hợp. Người dùng cần lưu ý, nước ion kiềm tốt cho sức khỏe với khả năng chống lão hóa cao thường có pH dao động khoảng 8.5-9.0. Loại nước ion kiềm với pH từ 10.0 trở lên được xem là nước kiềm mạnh, phù hợp với việc ngâm rau củ quả, loại bỏ hóa chất trên bề mặt thực phẩm. Loại nước này tuyệt đối không dùng để uống vì có thể gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra với những người chưa từng sử dụng nước ion kiềm trước đó, việc sử dụng loại nước này có thể gây ra một vài tác dụng phụ như đi vệ sinh nhiều lần, choáng nhẹ, ngứa râm ran,… Tuy nhiên các triệu chứng này đều không nguy hại, chúng xuất hiện là bởi đặc tính thải độc của nước ion kiềm nên sẽ tự mất sau vài ngày khi cơ thể đã quen với việc uống nước ion kiềm. Hiện nước ion kiềm được chính phủ Nhật Bản khuyên dùng hằng ngày và chưa có bất kỳ khuyến cáo nào về việc không nên sử dụng nhiều. Do vậy, đây được xem là loại nước uống tốt và an toàn nhất hiện nay. https://www.youtube.com/watch?v=HnNEhKLBtK8

Hướng dẫn cách sử dụng NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM đạt chuẩn

Việc sử dụng nước ion kiềm nên tuân thủ theo những khuyến cáo để đạt được kết quả tốt nhất. Cụ thể máy điện giải thường tạo ra 4 loại nước kiềm bao gồm 3 loại nước giàu hydro có thể uống được với pH lần lượt là 8.5, 9.0, 9.5; 1 loại nước ion kiềm mạnh pH từ 10.0 trở nên dùng để ngâm rửa rau củ quả. Để cơ thể đáp ứng với loại nước này các nhà khoa học khuyến cáo nên tăng dần cấp độ kiềm theo thứ tự pH và thời gian nhất định. Dưới đây là cách uống nước ion kiềm để sức khỏe được tốt nhất.

 • Cấp độ 1- pH từ 7.0 đến 8.0: Bạn có thể bắt đầu uống nước trung tính từ máy lọc nước ion kiềm trong vòng 1-2 tuần trước khi sử dụng nước ion kiềm pH cao hơn.
 • Cấp độ 2- pH 8.5 đến 9.0: Khi cơ thể đã quen với nước kiềm, bạn có thể tăng cấp độ lên mức cao hơn để giúp cơ thể giải độc, chống oxy hóa và đạt được sự cân bằng pH lý tưởng. Dùng nước trong khoảng pH này từ 2-3 tuần để cơ thể thoải mái với độ pH cao hơn của nước lọc.
 • Cấp độ 3- pH 9.0 đến 9.5: Đây là mức độ kiềm tốt nhất với khả năng giải độc và giàu hydro hòa tan. Tại thời điểm cơ thể đã quen với mức kiềm 2 bạn hoàn toàn có thể tăng tiếp pH đến mức này để nhận được những tác động tích cực từ việc sử dụng nước. Cấp độ này nên duy trì trong thời gian dài để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Ngoài cấp độ uống thì thời gian sử dụng cũng là cách giúp nguồn nước quý giá này phát huy tối đa lợi ích với cơ thể. Dưới đây là những thời điểm được các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng nước ion kiềm tươi:

 • 7h: Một cốc nước ion kiềm sau khi thức dậy sẽ giúp kích thích các cơ quan nội tạng, thanh lọc độc tố và thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn.
 • 9h: Việc uống nước ion kiềm lúc này sẽ giúp não bộ trở nên minh mẫn để bắt đầu quá trình làm việc được hiệu quả hơn.
 • 11h30: Trước giờ ăn trưa khoảng 30 phút bạn cũng nên cũng nên uống một cốc nước ion kiềm để kích thích vị giác, hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên không nên sử dụng quá sát giờ ăn, trong lúc ăn hoặc ngay sau ăn vì sẽ làm giảm axit có lợi, ngăn cản quá trình tiêu hóa thức ăn, không tốt cho dạ dày.
 • 13h30: Một cốC nước ion kiềm vào lúc này sẽ giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn.
 • 15h: Bổ sung nước kiềm vào giữa buổi chiều sẽ giúp tinh thần được thư thái, tăng khả năng tập trung cho công việc.
 • 17h: Đối với những người muốn giảm cân thì việc sử dụng nước ion kiềm tại thời điểm này sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn đồng thời bổ sung vi khoáng cần thiết sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.
 • 20h: Đây là thời điểm thích hợp nhất để uống nước ion kiềm nhằm ổn định huyết áp, tốt cho sức khỏe.
 • 22h: Trước khi đi ngủ bạn cũng nên uống 1 cốc nước ion kiềm để giúp hệ hô hấp, tuần hoàn máu được hoạt động tốt hơn, giúp ngủ ngon, ngủ sâu giấc.

Một cốc nước điện giải giàu hydro vào trước giờ đi ngủ sẽ giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn Một cốc nước điện giải giàu hydro vào trước giờ đi ngủ sẽ giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn

NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM là gì? Những câu hỏi liên quan

Để hiểu hơn nước uống ion kiềm là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những vấn đề liên quan đến loại nước này.

 • Nên dùng nước ion kiềm có độ pH bao nhiêu?

Được công nhận là loại nước tốt nên nhiều người theo trào lưu sử dụng nước ion kiềm trong khi chưa hiểu rõ độ tương thích của cơ thể. Theo các chuyên gia, nước ion kiềm tốt nhất cho sức khỏe thường có pH dao động khoảng 8.5 đến dưới 9.5. Trong đó, trẻ em từ 6-12 tuổi nên dùng nước ion kiềm cấp độ 1 với pH xấp xỉ 8.5 và nước ion kiềm cấp độ 2 pH khoảng 9.0. Nước ion kiềm pH 9.5 sẽ phù hợp với người trưởng thành và trẻ trên 12 tuổi. Ngoài ra bạn cũng nên tuân thủ nguyên tắc tăng cấp độ pH của nước kiềm để cơ thể dần làm quen, tránh bị sốc. Việc đột ngột uống nước ion kiềm mức độ cao có thể sẽ khiến cơ thể bị phá hủy lượng axit tự nhiên, ức chế các lợi khuẩn, dẫn đến cơ chế phản vệ và các triệu chứng buồn nôn, ngứa ngáy.

 • Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước ion kiềm?

Thông thường mỗi ngày một người trưởng thành nên uống từ 2-4 lít nước ion kiềm. Tuy nhiên tùy vào trọng lượng và tình trạng sinh lý mà bạn có thể cân nhắc sao cho phù hợp. Có thể áp dụng cách tính được đăng trên tờ US News & World Report của Mỹ: Cân nặng (Lbs)* 0.5= Lượng nước (oz). Trong đó 0.5 kg tương ứng với 1ibs, 1 oz tương ứng với 0,03 lít. Ví dụ nếu bạn nặng 60kg thì quy ra là 120 Lbs. Áp dụng vào công thức tính sẽ thấy lượng nước cần uống là 60oz, tương đương với 1,8 lít. Tuy nhiên công thức này chỉ được áp dụng với người bình thường, nếu ai thường xuyên vận động thì lượng nước tiêu thụ cần nhiều hơn. Ngoài ra khi bước vào mùa nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, cơ thể tiết mồ hôi nhiều thì lượng nước ion kiềm cũng cần bổ sung.

 • Có nên sử dụng nước ion kiềm để uống thuốc không?

Trả lời vấn đề này các chuyên gia cho biết, bạn không nên uống nước ion kiềm trước và sau khi dùng thuốc khoảng 30 phút. Lý do là bởi thuốc Tây thường phát huy tác dụng tốt nhất trong môi trường trung tính. Do đó bạn nên chọn chế độ Purified để uống loại thuốc này.

 • Ai không nên uống nước ion kiềm?

Những người mắc các bệnh liên quan đến thận, người già trên 80 tuổi và trẻ em dưới 3 tuổi không cần thiết phải sử dụng loại nước này. Bạn có thể dùng nước trung tính từ máy ion kiềm. Ngoài ra trẻ nhỏ từ 4-12 tuổi cũng chỉ nên uống nước ion kiềm cấp độ nhẹ.

 • Có quá kiềm khi sử dụng loại nước này nhiều?

Nếu lỡ uống nhiều hơn 4 lít nước ion kiềm mỗi ngày bạn cũng không cần lo lắng vì bị quá kiềm. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều nước sẽ không tốt cho thận và hệ bài tiết do đó bạn nên cân nhắc lượng nước vừa đủ. Trên thực tế cũng chưa có trường hợp nào ghi nhận bị nhiễm kiềm do uống quá nhiều nước với pH<10.

 • Có nên uống nước ion kiềm trực tiếp, không đun sôi?

Đáp án là có. Vì hydrogen trong nước ion kiềm có lợi cho cơ thể dễ bị bay hơi nên liệu pháp tối ưu nhất là sử dụng trực tiếp mà không cần đun sôi. TR Nước ion kiềm có thể dùng trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi vì nước đã sạch khuẩn

 

One thought on “TÁC DỤNG CỦA NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *