Máy lọc nước ion kiềm giá rẻ là gì? Có tốt không?

Máy lọc nước điện giải giá rẻ được hiểu là dòng máy lọc nước có giá thấp hơn so với các dòng máy điện giải khác, tiếp cận được khả năng chi trả của người sử dụng. Thông thường máy lọc nước điện giải giá rẻ sẽ có đối tượng khách hàng riêng, tùy vào điều kiện tài chính mà khách hàng có thể chọn dòng sản phẩm máy lọc nước điện giải giá phù hợp, miễn là đáp ứng được các yêu cầu của mình.

Máy lọc nước ion kiềm giá rẻ là gì?

Máy lọc nước điện giải (Hay máy lọc nước ion kiềm) là dòng máy lọc nước cho ra nguồn nước điện giải, mang tính kiềm, có các đặc tính hữu dụng tốt cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, có một thực tế là, cùng một công dụng cho ra nước điện giải ion kiềm, thì máy lọc nước điện giải hiện nay lại có giá thành rất khác nhau, có loại máy lọc nước ion kiềm giá rẻ chỉ khoảng 20tr cho đến loại máy lọc nước điện giải giá cao hơn, từ 40 đến 50 triệu đồng, cá biệt có các dòng máy lọc nước điện giải giá rất cao, cực cao lên đến hơn 100 triệu một máy.

Máy lọc nước điện giải giá rẻ được hiểu là dòng máy lọc nước có giá thấp hơn so với các dòng máy điện giải khác, tiếp cận được khả năng chi trả của người sử dụng. Thông thường máy lọc nước điện giải giá rẻ sẽ có đối tượng khách hàng riêng, tùy vào điều kiện tài chính mà khách hàng có thể chọn dòng sản phẩm máy lọc nước điện giải giá phù hợp, miễn là đáp ứng được các yêu cầu của mình.

1. Phân loại máy lọc nước ion kiềm giá rẻ.

Trong bài viết này, Kangen Việt Nam sẽ phân loại máy lọc nước điện giải ion kiềm giá rẻ theo tiêu chí về giá bán, để là căn cứ phân loại máy lọc nước kiềm giá rẻ và máy lọc nước kiểm giá cao.

 • Máy lọc nước ion kiềm siêu rẻ: Dưới 15 triệu đồng

Máy lọc nước ion kiềm giá siêu rẻ là các dòng máy lọc nước có nguồn gốc chủ yếu từ Nhật Bản, được nhập về Việt Nam theo hình thức xách tay. Nghĩa là các dòng máy lọc nước điện giải giá rẻ này về cơ bản vẫn là hàng của các hãng nổi tiếng của Nhật như Panasonic, Kangen, Trim Ion, Mitsubishi, Maxel,…Tuy nhiên, đa phần các sản phẩm này là các sản phẩm đã qua sử dụng, hết hạn bảo hành, hoặc là hàng dạt (Nghĩa là hàng phế liệu), cá biệt vẫn có một số sản phẩm là hàng mới, nhưng đã lỗi mốt hoặc là sản phẩm trưng bày lâu, được bán thanh lý.

 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm tương đối rẻ: Từ 15 đến 25 triệu đồng

Đây là các dòng máy chủ yếu nhập từ Nhật Bản, cũng từ các thương hiệu nổi tiếng của Nhật. Các dòng máy lọc nước điện giải giá rẻ này đa phần cũng là dòng máy lọc nước nhập dưới dạng xách tay, đa phần cũng đều là các dòng máy đã qua sử dụng. Tuy nhiên, ở tầm giá này, nếu cẩn thận bạn vẫn có thể mua được dòng máy lọc nước điện giải mới giá rẻ, phù hợp. Có một lưu ý quan trọng, đó là các dòng máy lọc nước này nhập khẩu về Việt Nam dưới dạng xách tay nên không được hãng công nhận chính hãng, do đó hãng thường từ chối bảo hành, hoặc từ chối bán lõi lọc thay thế. Cần cân nhắc cẩn thận, hỏi càng nhiều cửa hàng càng tốt về tình trạng thay thế lõi lọc (quan trọng) có sẵn hàng không, có đắt không. Nếu còn do dự, chưa yên tâm thì bạn nên chọn mua sản phẩm chính hãng, có dịch vụ bảo hành bảo trì chu đáo và có phụ kiện thay thế khi cần.

 • Máy lọc nước ion kiềm giá rẻ: Hàng chính hãng giá từ 25.500.000đ đến 43.900.000đ

Đây là các dòng máy lọc ion kiềm rẻ nhất, nhưng đảm bảo được hãng phân phối (Hãng ở đây được hiểu là đơn vị phân phối được nhãn hàng ủy quyền duy nhất, ví dụ như Panasonic Việt Nam (Phân phối Panasonic), Hải Li (Phân phối Cleansui), …) với chính sách giá bán đồng nhất trên toàn hệ thống, có trụ sở, có cam kết bảo hành, bảo trì. Và quan trọng hơn, là luôn có phụ kiện thay thế khi cần.

Lợi ích của việc mua hàng chính hãng, đó là được yên tâm, nghĩa là hiệu quả sử dụng máy sẽ được cải thiện bằng tâm lý không e dè về chất lượng, luôn được chăm sóc mỗi khi cần đến.

2. Máy lọc nước ion kiềm giá rẻ có tốt không?

Việc mua máy lọc nước điện giải cũng như mua các sản phẩm khác luôn gặp khó khăn, đó là có quá nhiều thông tin về các dòng sản phẩm cũng như về giá bán, hiệu năng, công dụng. Bên cạnh đó, một rào cản vô cùng lớn tăng sự đắn đo trong việc mua hàng, đó là người bán hàng luôn nói tốt về sản phẩm mà họ đang muốn bán.

Trước đến nay, mọi người hay truyền tai câu: “Hàng nào của nấy”. Ở một số trường hợp, yếu tố “Tiền nào” sẽ đi liền với “của nấy”. Tuy nhiên, đa số khách hàng khi tìm mua máy lọc nước điện giải ion kiềm đang hiểu sai về công dụng thực sự của nước điện giải ion kiềm, dẫn đến luôn có tâm lý là mua hàng thật cao tiền, để lấy được nguồn nước tốt hơn.

Đối với máy lọc nước điện giải, việc sử dụng cơ chế điện giải sẽ cho nước có tính kiềm với các đặc tính ưu việt (Tìm hiểu thêm: Các đặc tính của nước điện giải ion kiềm). Tính chất của nước điện giải là tương đối giống nhau, mức độ hữu dụng (tính chất) cũng tương đối giống nhau. Do đó, đã là nước điện giải được sản sinh từ bất kể dòng máy lọc nước điện giải nào, thì các tính chất và tác dụng của nguồn nước đó về cơ bản sẽ giống nhau, và đều sử dụng vào các mục đích chăm sóc sức khỏe.

Vậy nước điện giải sản sinh từ máy lọc nước điện giải giá rẻ có tốt không? Câu trả lời là KHÔNG!, nếu máy lọc đó vẫn hoạt động tốt, là hàng chính hãng, không bị thay ruột, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật. Việc lấy nước điện giải ở cùng một mức PH giữa các máy sẽ luôn có các tính chất tương đối đồng nhất, không chênh lệch về độ hữu dụng quá nhiều. Sự khác nhau về giá bán giữa các dòng máy điện giải, có chăng là đến từ các yếu tố khác.

3. Vì sao có loại máy lọc nước ion kiềm giá rẻ, lại có loại máy lọc nước ion kiềm giá cao hơn?

Cũng như bao hàng hóa khác, máy lọc nước điện giải Ion kiềm cũng tuân theo quy luật thị trường, bao gồm có nhu cầu và khả năng đáp ứng.

Việc tồn tại giá bán chênh lệch giữa các dòng máy lọc nước điện giải, hay nói một cách khác, đó là dòng máy điện giải giá rẻ và dòng máy điện giải cao cấp là do các yếu tố sau

 • Thương hiệu của sản phẩm

Thương hiệu sản phẩm quyết định rất lớn tới giá bán của một sản phẩm. Cùng một loại hàng hóa, cùng độ hữu dụng như nhau nhưng giá thành lại có sự khác nhau rõ rệt giữa các hãng. Các hãng ra đời trước, có được vị thế trên thị trường thường có xu hướng giá bán nhỉnh hơn giá bán của các thương hiệu khác

– Thương hiệu sản phẩm

– Lịch sử hình thành nên thương hiệu

– Nơi xuất phát của thương hiệu.:

 • Cách định giá sản phẩm của thương hiệu

Việc giá bán được định bao nhiêu còn tùy thuộc vào thương hiệu đó chọn cách định vị sản phẩm như thế nào. Nếu theo đuổi chiến lược về hàng cao cấp, hãng sẽ định giá thật cao để đảm bảo sản phẩm có được sự nhìn nhận cao hơn. Dĩ nhiên việc định giá này cũng phải đánh đổi bởi sản lượng, cách thức tổ chức bán hàng hoặc khả năng ra hàng của sản phẩm.

– Máy điện giải cao cấp: Thường được định giá cao.

– Các công ty chuyên về 1 dòng sản phẩm: Thường định giá cao.

– Nếu muốn gia tăng lợi nhuận trên 1 sản phẩm: Thường định giá cao.

 • Các tính năng của sản phẩm

Đối với máy lọc nước điện giải ion kiềm, việc dòng máy đó tạo ra được số loại nước khác nhau cũng quyết định tới giá thành. Ví dụ dòng máy đó cho ra 5 loại nước PH, hoặc dòng máy đó cho ra 7 loại nước PH, hoặc dòng máy đó cho ra 8 loại nước PH. Các hãng luôn tận dụng tâm lý của khách hàng, là luôn yêu cầu các sản phẩm phải đa năng hơn, nghĩa là cho ra nhiều loại nước hơn, và đó là cái lý do để họ định giá cao hơn. Thoạt nhìn có vẻ hợp lý, nhưng bạn cũng phải cẩn thận, bởi nếu chỉ có các nhu cầu sử dụng nước cơ bản, thì bạn không nên sử dụng các dòng máy tạo ra quá nhiều loại nước, bởi chưa chắc bạn đã dùng đến 1 lần trong suốt quá trình sử dụng.

Thường máy lọc nước ion kiềm có các loại nước sau:

 • Nước điện giải có PH 5.5 – 6.0: Loại máy điện giải rẻ hoặc mắc đều có.
 • Nước điện giải có PH 7.0: Loại máy điện giải rẻ hoặc mắc đều có.
 • Nước điện giải có PH 8.5: Loại máy điện giải rẻ hoặc mắc đều có.
 • Nước điện giải có PH 9.0: Loại máy điện giải rẻ hoặc mắc đều có.
 • Nước điện giải có PH 9.5: Loại máy điện giải rẻ hoặc mắc đều có.
 • Nước điện giải có PH 10.0: Có trên 1 số ít các Loại máy điện giải rẻ, các loại máy đắt tiền đều có.
 • Nước điện giải có PH 11.0: Chỉ có trên 1 số dòng máy điện giải giá cao.

4. Ưu điểm, nhược điểm của dòng máy lọc nước điện giải ion kiềm giá rẻ.

Máy lọc nước điện giải nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu, các dòng máy điện giải giá rẻ cũng có các ưu điểm và nhược điểm của mình.

 • Những ưu điểm của dòng máy điện giải ion kiềm giá rẻ

Máy lọc nước ion kiềm giá rẻ có giá thành vừa phải, tiếp cận dễ dàng với thu nhập của nhiều người. Việc mua sản phẩm này không quá khó khăn, cũng như không ảnh hưởng nhiều tới các khoản chi tiêu khác trong gia đình của người sử dụng.

Bên cạnh đó, các dòng điện giải giá rẻ thường đơn giản trong vận hành, ít hư hao, dễ bảo trì, bảo hành và thay thế linh kiện. Một ưu điểm nữa của dòng máy ion kiềm giá rẻ, đó là khả năng thay thế, nâng cấp dễ dàng hơn do chi phí ban đầu thấp, nên việc lên đời hoặc thay mới sẽ dễ dàng hơn.

 • Nhược điểm của máy ion kiềm điện giải giá rẻ.

Đầu tiên, máy điện giải ion kiềm giá rẻ sẽ cho trải nghiệm không tốt bằng sản phẩm máy điện giải cao tiền, bởi các tính năng như phím bấm cơ sẽ không thoải mái bằng phím bấm điện tử, điều khiển bằng giọng nói sẽ dễ hơn là điều khiển bằng phím bấm, hoặc sản phẩm cao cấp tại mỗi chức năng lấy nước đều có hình ảnh minh họa thì ở sản phẩm điện giải giá rẻ sẽ không có, nên có thể sử dụng khó khăn hơn.

Một điều nữa, cũng rất quan trọng đó là tâm lý khi sử dụng. Đối với việc sử dụng sản phẩm y tế, thì niềm tin đóng vai trò rất thiết yếu. Sử dụng máy điện giải ion kiềm giá rẻ dễ phát sinh hoài nghi về chất lượng, không thoải mái, luôn đắn đo hoặc thậm chí không an tâm khi dùng.

Máy lọc nước điện giải rẻ thường có hiệu suất làm việc thấp hơn, tỷ lệ nước thải cao hơn, nồng độ sản sinh Hydro hoạt tính thấp hơn, và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Bên cạnh đó, nếu các sản phẩm điện giải trôi nổi giá rẻ, khách hàng dễ tiền mất tậ mang, không có phụ kiện thay thế khi đến hạn, không được bảo hành khi hư hỏng nên sử dụng rất hạn chế, luôn không an tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *