5 tác dụng của nước ion kiềm mang lợi ích không ngờ cho sức khỏe

Nước iON kiềm được sử dụng phổ biến hiện nay và được xem như một xu hướng sống khỏe. Đây là loại nước duy nhất được Bộ Y tế Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới khuyên toàn dân nên sử dụng. Khác với nước thông thường chỉ chứa H2O, nước iON kiềm sở hữu 4 đặc tính quý giá mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nước thường không có được. Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng của nước iON kiềm đối với sức khỏe qua bài viết dưới đây!

1. Tác dụng của nước iON kiềm giúp cơ thể thanh lọc và giải độc

Nước thông thường dùng hằng ngày có cấu trúc phân tử nước 2.5 nano mét và không mang tính kiềm hay axit. Trong khi đó, nước iON kiềm có tính kiềm với nồng độ pH 8.5 – 9.5 giàu vi khoáng tự nhiên, giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh cùng cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ kích thước 0,5 nano mét và giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh. Đây là loại nước rất tốt trong việc thanh lọc và giải độc cơ thể. Bởi vì tác dụng của nước iON kiềm giúp tăng độ pH của nước tiểu, cải thiện chức năng của thận để loại bỏ kim loại nặng và Florua.

Nghiên cứu lâm sàng trên những người uống nước iON kiềm cho thấy sau khi uống đã loại bỏ được 10 kim loại nặng khác nhau ra khỏi cơ thể. Các nghiên cứu từ Thụy Điển cũng đã chứng minh những người phụ nữ uống nước iON kiềm có lượng thủy ngân trong cơ thể thấp hơn đáng kể so với những người phụ nữ uống nước có tính axit.

Bên cạnh đó, nước iON kiềm mạnh pH >10.0 giúp khử độc thực phẩm. Đây là điều mà nước thường không làm được. Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ đã chứng minh khả năng làm giảm lượng thuốc trừ sâu trong các loại rau, củ, quả của nước kiềm mạnh.

Thông tin chứng minh nước kiềm mạnh có khả năng làm giảm lượng thuốc trừ sâu trong các loại rau, củ, quả của Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ được đăng tải chính xác trên website chính thức: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/.

Theo đó, hiệu quả loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình rửa quất và dưa chuột bằng nước điện phân kiềm có giá trị pH cao, dung dịch canxi và oxy hoạt tính tốt hơn các dung dịch rửa khác. Trong số mười loại thuốc trừ sâu, thuốc trừ sâu pyrethroid có tỷ lệ loại bỏ cao hơn còn chlorpyrifos khó loại bỏ nhất. Đối với phần lớn các loại thuốc trừ sâu, cường độ dư lượng thuốc trừ sâu cho thấy giảm dần khi tăng thời gian rửa. Kết quả chỉ ra rằng dung dịch kiềm có hiệu quả trong việc giảm dư lượng thuốc trừ sâu khi thời gian rửa dài hơn 15 phút.

Xem chi tiết nghiên cứu tại: Comparison of Different Home/Commercial Washing Strategies for Ten Typical Pesticide Residue Removal Effects in Kumquat, Spinach and Cucumber

Nếu bạn là tín đồ yêu thích rau, củ, quả tươi còn e ngại thực phẩm dính thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,… thì bây giờ có thể hoàn toàn yên tâm tận hưởng món ngon giữ trọn vitamin và khoáng chất nhờ sử dụng nước iON kiềm.

Như vậy, có thể thấy tác dụng của nước iON kiềm đã được chứng minh qua các nghiên cứu. Nước iON kiềm giúp giải độc cơ thể khỏi các kim loại nặng, làm sạch thực phẩm rất tốt mà nước thông thường không làm được.

2. Tăng cường sức khỏe xương nhờ tác dụng của nước iON kiềm

Trong một số nghiên cứu đã chứng minh uống nước iON kiềm góp phần giảm tỷ lệ loãng xương. Nước thông thường thì không có tác dụng này. Tác dụng của nước iON kiềm giàu hydro sẽ giúp bảo vệ xương, nhất là đối với những người lớn tuổi. Sự lão hóa của xương khớp diễn ra mạnh khiến cho khả năng bảo vệ tự nhiên để chống lại tính axit cũng bắt đầu suy giảm.

Các biện pháp bảo vệ tự nhiên có thể kể đến như hơi thở, chúng ta thở ra axit dưới dạng CO2. Thận bài tiết chất thải có tính axit từ chế độ ăn uống không được lành mạnh. Cơ thể lấy canxi từ xương để trung hòa axit. Đồng thời, khi hít thở phổi cũng là hệ thống làm việc hiệu quả nhất để loại bỏ axit trong cơ thể. 

Nhưng để loại bỏ axit trong cơ thể qua hơi thở hiệu quả con người phải thở đúng cách. Nếu dễ hết hơi như người cao tuổi thì sẽ hạn chế khả năng thải axit ra khỏi phổi. Nếu đang gặp các tình trạng như hen suyễn hay phổi không thể thải ra kịp với nồng độ axit mà cơ thể tạo ra thì rất dễ dẫn đến loãng xương.

3. Tác dụng của nước iON kiềm giúp cơ thể cân bằng độ pH

Sử dụng nước sạch thông thường không thể cân bằng độ pH của máu và nước tiểu. Nhưng nếu dùng nước iON kiềm có thể làm được điều này. Khi nồng độ pH của máu giảm xuống dưới ngưỡng lành mạnh là 7,35 – 7,45 thì cơ thể sẽ gặp phải tình trạng nhiễm toan chuyển hóa. Một nghiên cứu lâm sàng gần đây đã so sánh tác dụng của việc uống nước iON kiềm và tác dụng của việc uống nước lọc đối với hai loại nhiễm toan chuyển hóa. Hiểu đơn giản nhiễm toan chuyển hóa là tình trạng xảy ra khi cơ thể sản sinh quá nhiều axit hoặc khi thận không loại bỏ đủ axit khỏi cơ thể.

  • Nhiễm toan lúc đói: Xảy ra khi nhịn ăn, thường khoảng 12h sau bữa ăn cuối cùng. Sử dụng nước iON kiềm giúp chống lại tình trạng nhiễm toan lúc đói bằng cách tăng độ pH trong máu lên 40% trong phạm vi pH ổn định của máu.
  • Nhiễm toan do tập thể dục: Xảy ra khi tập thể dục vì axit lactic từ cơ và nhiều nơi khác tích tụ trong cơ thể. Lúc này, nước iON kiềm làm tăng độ pH trong máu lên 70% trong phạm vi pH lành mạnh cho máu.

Một nghiên cứu khác trên những người đạp xe đạp đã đánh giá ảnh hưởng của việc uống nước iON kiềm so với nước lọc đối với độ pH trong máu và nước tiểu. Nghiên cứu cho thấy rằng uống nước iON kiềm giúp tăng độ pH trong máu và nước tiểu còn uống nước lọc không có tác động gì.

4. Tác dụng của nước iON kiềm giúp thúc đẩy hydrat hóa và bù nước tốt hơn

Các thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy nước iON kiềm thúc đẩy hydrat hóa, bù nước tốt và nhanh hơn nước thường. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã ước tính khoảng 3 trong số 4 người Mỹ bị mất nước mãn tính và cần uống nhiều nước hơn cũng như uống đúng loại nước.
Nếu có các triệu chứng dưới đây thì có khả năng cơ thể đang bị mất nước mãn tính: Nhức đầu, da và môi khô, táo bón, thiếu thốn năng lượng và trầm cảm.

Khi thử nghiệm lâm sàng trên những người đi xe đạp cho thấy nước iON kiềm sẽ ngậm nước tốt hơn 17% so với nước thường. Uống nước iON kiềm giúp bù nước nhanh hơn mà không phải sử dụng quá nhiều. Đối với những ai dễ mệt mỏi thì nước iON kiềm càng giúp họ tăng cường sức bền hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi nước iON kiềm thẩm thấu vào cơ thể giúp cho người đạp xe đạp đỡ mất sức hơn. Cho nên, cùng một bài tập nhưng khi uống nước iON kiềm người tập sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong việc kéo dài sức bền so với uống nước thường.

5. Tác dụng của nước iON kiềm đối với người tập thể dục, thể thao

Giữa nước iON kiềm và nước thường thì nước iON kiềm là thức uống tốt hơn rất nhiều cho các vận động viên. Khi trộn với bột Gatorade (chất điện giải dạng bột) hay một số thức uống điện giải khác nước iON kiềm sẽ phát huy công dụng tốt hơn. 

Trong thử nghiệm lâm sàng, tác dụng của nước iON kiềm kết hợp với Gatorade sẽ cung cấp khả năng tái hydrat hóa và độ bền vượt trội so với nước thường có chất điện giải. Thử nghiệm máu được thực hiện trong nghiên cứu này cho thấy rằng nước iON kiềm cộng với Gatorade cũng cung cấp một chất đệm kiềm mạnh hơn trong máu so với nước thường kết hợp cùng Gatorade.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *